Liền kề Times City Minh Khai xây xong đã hơn 1 năm vẫn chẳng ai mua

Shophouse The Boutique (Hay vẫn gọi là liền kề Times City) là dãy nhà cao 5.5 tầng gồm 10 căn nhà phố thương mại Shophouse nằm tại phía Đông tòa T1 Times City, được Vingroup triển khai xây dựng vào khoảng giữa năm 2016. Hiện tại Shophouse The Boutique Times City Minh Khai đã bàn giao được hơn 1 năm nhưng gần như vẫn chưa có ai mua.

Shophouse The Boutique Times City được quy hoạch trên tổng quỹ đất rộng khoảng gần 1.000 m2, được thiết kế với diện tích 67 – 131 m2 đất/căn, sở hữu mặt tiền hướng ra đường rộng, tích hợp 2 chức năng vừa để làm kinh doanh buôn bán, vừa là nơi để ở cho gia chủ sở hữu.

vi-tri-shophouse-the-boutique-times-city

Vị trí Shophouse The Boutique trong bản đồ khu đô thị Times City Minh Khai

Thực tế mô hình nhà phố thương mại Shophouse khá phố biến những năm gần đây. Ngay bản thân Vingroup cũng đã từng thành công với dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình khá nổi tiếng với mô hình Shophouse này.

Tuy nhiên, tại Times City dù số lượng căn không nhiều (chỉ duy nhất 10 căn) nhưng tính đến thời điểm hiện tại Vingroup đâu đó chỉ bán được 1 – 2 lô. Nguyên nhân chính của điều này do 2 điểm:

Thứ nhất, do Vingroup để giá bán quá cao cho khu Shophouse (liền kề này). Được biết khu Shophouse The Boutique đang được Vingroup chào bán ra ngoài với giá bán lên tới 300 Triệu/m2 đất tương đương 18 – 30 tỷ/căn nhà với diện tích đất chỉ vỏn vẹn 67 – 131 m2.

Thứ hai, Vinhomes Gardenia Mỹ Đình quy hoạch thành cả một khu Shophouse riêng với 172 căn Shophouse trong cả một quần thể gần 300 căn nhà ở thấp tầng, nên việc buôn bán kinh doanh sẽ vô cùng cùng thuận lợi.

Tuy nhiên dãy Shophouse tại Times City Minh Khai chỉ có vỏn vẹn 10 căn, trong khi đó lại nằm tại cuối đường vào T1 Times City, nên việc buôn bán đã kém lại càng thêm kém. Ngoài ra, tại tầng 1 các tòa tháp Time City Hà Nội cũng có những cửa hàng Shophouse riêng, và phần lớn cư dân đã quen với các dịch vụ ăn uống tại tầng 1 nên việc kinh doanh tại Shophouse The Boutique sẽ càng thêm bất lợi.

lien-ke-times-city

Toàn cảnh khu liền kề – Shophouse The Boutique Times City đã hoàn thiện hơn 1 năm nhưng vẫn vắng bóng người qua lại

Từ lúc triển khai xây dựng từ đầu năm 2011 đến nay, Time City Hà Nội được đánh giá là dự án thành công nhất của Vingroup khi toàn bộ hơn 12.000 căn hộ trong 23 tòa tháp T1 – T11, Park 1 – Park 12 đều đã có chủ sở hữu. Trong đó khu căn hộ Times City Park Hill (Park 1 – Park 8) được xem là khu căn hộ bán chạy hàng nhất từ trước đến nay của Vingroup.

Tuy nhiên với 8 – 9 căn liền kề còn lại này, Vingroup chắc chắn phải xem xét lại giá bán thì mới có thể bán trôi được dòng sản phẩm nhà ở này. Mức giá 300 Triệu/m2 đất thực sự là quá cao so với một khu liền kề nằm tại Minh Khai – Hai Bà Trưng (Thật khó thể gọi là nhà phố thương mại Shophouse khi chẳng thể kinh doanh buôn bán được)

DMCA.com Protection Status